Báo Tiếng dân lại xuyên tạc “Quân đội bảo kê cho Đảng”

Thứ sáu - 19/03/2021 04:44 482 0

Nhân đọc bài “Quân đội Việt Nam chưa bao giờ nắm quyền, mà chỉ làm bảo kê cho đảng CSVN” của Jackhammer Nguyễn trên trang Tiếng Dân, xin có đôi điều.


Trong bài viết Jackhammer Nguyễn cho rằng “Có thể khẳng định rằng, quân đội của đảng CSVN chưa bao giờ cầm quyền, mà họ chỉ là một bộ phận của lực lượng cầm quyền, bảo vệ đảng cầm quyền… Và với trọng trách như vậy, quân đội của đảng CSVN được đảng ưu ái nhiều quyền lợi, như mở các công ty kinh doanh với nhiều đặc quyền (như Viettel chẳng hạn), kiểm soát nhiều đất đai có giá trị,… Đôi khi quân đội của đảng cũng lộng hành như vụ án Út trọc trong mấy năm qua, nhưng đó là một kiểu đòi tiền bảo kê, chứ không phải nắm quyền… quân đội Việt Nam, cũng như Thái Lan và Miến Điện, đều là những đội quân tham gia chính trị, nhưng quân đội Việt Nam chỉ tham gia một phần, với nhiệm vụ bảo vệ (bảo kê) đảng và được thưởng công hậu hỉ…”.

Trước hết, phải khẳng định rằng, mỗi quốc gia, dân tộc có những điều kiện, đặc điểm riêng để từ đó có sự lựa chọn con đường phát triển phù hợp. Việt Nam có đặc điểm tình hình thực tiễn riêng, dựa vào đó để lựa chọn con đường đi lên CNXH. Trải qua các thời kỳ cách mạng, lịch sử đã chứng minh vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự phát triển của đất nước. Kể từ khi ra đời, nhờ có Đảng lãnh đạo đã đưa đất nước và dân tộc ta giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, lãnh đạo Nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đất nước ngày càng phát triển và khẳng định vị thế trong khu vực cũng như trên thế giới. Đã có không ít thế lực và những phần tử xấu cố tình xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đả kích chế độ một Đảng duy nhất lãnh đạo cầm quyền. Nhưng nhìn vào thực tế với sự phát triền của đất nước qua từng giai đoạn, sự đổi thay từng ngày của bộ mặt đời sống xã hội thì rõ ràng Việt Nam duy trì chế độ một Đảng duy nhất lãnh đạo cầm quyền là sự lựa chọn đúng đắn. Thực tế thì việc duy trì chế độ một Đảng cầm quyền, lãnh đạo đất nước đã mang lại sự ổn định về chính trị, môi trường sống hòa bình cho nhân dân. Với bất cứ người dân nào, không gì mong mỏi hơn là được sống trong môi trường hòa bình, ổn định, và chỉ có như thế thì tư tưởng, tâm lí mới được thoải mái, an tâm để lao động, sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội.

Nguồn tin: Hương sen Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những Ca khúc viết về Cư Jút
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây