Trò hề trao giải “Phụ nữ can đảm quốc tế 2022”

Thứ năm - 17/03/2022 22:31 663 0
Gần đây khi thấy trên mạng xuất hiện thông tin giải thưởng “Phụ nữ Can đảm Quốc tế” trao cho Phạm Đoan Trang, một người vi phạm pháp luật Việt Nam, người dân chúng tôi không khỏi cảm thấy sự phi lý và kệch cỡm.

Trò hề trao giải “Phụ nữ can đảm quốc tế 2022”

Trò hề trao giải “Phụ nữ can đảm quốc tế 2022”


Việt Nam chúng tôi có một nền pháp lý vững chắc do Nhân dân chúng tôi dầy công xây dựng và phát triển, đó là hệ thống pháp luật một quốc gia có chủ quyền, của một dân tộc thượng tôn pháp luật và giàu truyền thống văn hóa. Dân chúng tôi không thể tin được lại có những tổ chức, vị quan chức quốc tế tổ chức trao giải “Phụ nữ can đảm quốc tế” cho những người chuyên hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật của một nước khác? Can đảm gì chứ khi hoạt động truyền bá phá hoại đất nước, vướng vào không ít những scandal tài chính với chính những người cũng cùng “hoạt động dân chủ”?.

Thật thiếu khách quan và thiếu hiểu biết thực tế. Thật nực cười khi các vị nhận định về đóng góp của “nhà báo độc lập” Phạm Đoan Trang, cho rằng Trang bị kết án 9 năm tù tại Việt Nam vì viết về vấn đề dân chủ và nhân quyền…, cho rằng mặc dù phải đối mặt với hiểm nguy, bà tiếp tục truyền đạt cho những người khác về quyền của họ?!. Nói vậy hóa ra dân chúng tôi ngờ nghệch quá không biết gì về quyền của mình sao, không biết gì về dân chủ, nhân quyền sau?! Chúng tôi không chỉ biết quyền công dân của mình, quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc, mà còn biết cả nghĩa vụ đóng góp xây dựng và phát triển một xã hội bác ái, văn minh, đóng góp xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp, dân giàu, nước mạnh. Không như Phạm Đoan Trang, tôi không hề thấy chị này ra được một bài viết tử tế, nói điều nhân văn của một con người mà chỉ thấy chị ta viết ra toàn những giọng hận thù, hợm hĩnh, nói gì là viết được một cuốn sách đúng nghĩa hay giúp cho người khác được? Chị ta còn chưa thể thoát ra khỏi tư tưởng chống đối, nỗi lo cơm áo gạo tiền và scandal tài chính thì làm gì để giúp ai được?

Dân chúng tôi không thể hiểu nổi lại có những tổ chức, vị quan chức ở nước ngoài lại nói ông ổng lên án sự giam cầm bất công đối với bà Trang, còn kêu gọi phóng thích cho bà như một chuyện hoang đường ! Nếu ai vi phạm pháp luật cũng không bị phạt tù hay được phóng thích thì sinh ra luật pháp làm gì chứ.

Nực cười là việc trao “giải can đảm” được trao cho những người “can đảm” bất chấp pháp luật để vi phạm và kích động gây rối bị pháp luật trừng phạt và người dân, cộng đồng rất bức xúc, những người như Phạm Đoan Trang, Blogger Mẹ Nấm và Blogger Tạ Phong Tần. Điểm chung của ba người này là được tổ chức ở Hoa Kỳ trao “giải can đảm” khi họ “can đảm” vi phạm pháp luật, lan truyền những điều sai trái, xấu độc với mục đích chống phá, vi phạm Điều 88 Bộ Luật Hình sự của Việt Nam và đang trong thời gian thụ án!.

Để hiểu về những ảo tưởng và thực tế khác nhau như thế nào, chính Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với những hoạt động chống phá đất nước giống kiểu Phạm Thị Đoan Trang, đã bị tuyên 10 năm tù giam, khi sang đất Mỹ, với những “thành tích” chống lại Tổ quốc, Quỳnh được các thế lực thù địch, phản động bên ngoài “đánh bóng” tên tuổi, “đào tạo” và gán cho những giải thưởng hào nhoáng như “Giải thưởng Tự do báo chí Quốc tế 2018”, “Giải thưởng Nhân quyền 2019”… Điều nghịch lý là, khi đang ở trong nước, Quỳnh tìm cách miệt thị chế độ, ca tụng nước Mỹ là “miền đất hứa”, xứ sở của tự do, thiên đường. Tuy nhiên, khi bị trục xuất sang Mỹ một thời gian, chính thị đã phải ngao ngán thốt lên những điều chua chát. Quỳnh đã viết loạt bài với các nhan đề trên tài khoản Facebook cá nhân: “Nước Mỹ không vĩ đại như người ta tưởng”, “dịch bệnh nên đọc cảnh báo của chuyên gia y tế, đừng nghe lời lãnh đạo”… Rồi từ thực tế chống chọi với đại dịch Covid-19, Quỳnh thốt lên: “Nước Mỹ không vĩ đại như nhiều người đang nghĩ. Thiếu khẩu trang y tế, thiếu bộ xét nghiệm, Tổng thống kêu nhân viên sử dụng lại khẩu trang, có khác gì Vũ Hán không!?”. Từ những viện dẫn về đánh giá của các chuyên gia y tế, cũng như các phân tích lập luận của cá nhân, Quỳnh kết luận không nên tin theo lời lãnh đạo nước Mỹ vì có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào! Với hiện thực phơi bày, Quỳnh cũng chẳng ưa gì đất Mỹ và còn nhiều éo le, vất vả khác ở xứ sở này khiến cho Quỳnh thực sự “vỡ mộng” vì không giống với suy nghĩ của ả trước đây. Vậy nhưng, với tâm lý chống phá Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, ngay khi được hỏi về trường hợp của Phạm Đoan Trang thì Quỳnh không tiếc lời ca tụng Trang và nhân thể bôi nhọ đất nước một cách trắng trợn mà không hề có một chút xấu hổ.  

Nói thêm về Đoan Trang, vài tháng trước thị còn “được” trao “giải thưởng” “Tự do Báo chí”. Phạm Thị Đoan Trang bị bắt giữ và xét xử do có những hành động vi phạm pháp luật nhiều lần, nghiêm trọng, liên hệ với các tổ chức và cá nhân ở nước ngoài, xuất bản các ấn phẩm trái phép có nội dung tuyên truyền, hướng dẫn, kích động các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hành vi của Trang là hết sức nguy hiểm và độc hại đối với xã hội. Việc Bộ Ngoại giao Canada và Anh hay Hoa Kỳ trao giải thưởng cho một cá nhân vi phạm pháp luật của một quốc gia độc lập có chủ quyền, đang trên con đường đổi mới phát triển, có vị thế và uy tín trên trường quốc tế như Việt Nam, là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và hết sức vô nghĩa.

Dân gian có câu “không gì là không thể”, đúng là như vậy, một kẻ “ngáo phá” như Đoan Trang và Như Quỳnh, chuyên phá hoại cộng đồng, xã hội thì được trao giải này giải nọ, có lẽ vì “nồi nào úp vung nấy”, bởi những kẻ tạo ra các giải đó và tổ chức trao giải vì thiếu cái nhìn toàn diện khách quan, không hiểu đúng sự thật hoặc vì mục đích “giải ngân cho một dự án” hay một mục đích nào đó phía sau những lời hoa mỹ như “vinh danh” cho “đấu tranh vì quyền con người”, “tự do ngôn luận” – Thật lố bịch, đó là sự “vinh danh” việc tự do nói những điều sai sự thật và tự do vi phạm pháp luật!…/.

Tác giả: Trần Công Nghệ

Nguồn tin: Hương sen Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những Ca khúc viết về Cư Jút
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây