Việt Tân xuyên tạc trơ trẽn vô nhân tính

Thứ bảy - 04/09/2021 13:21 783 0
Cả nước đang căng mình ngăn chặn dịch Covid-19. Trong những ngày lễ Quốc khánh 2/9, cờ hoa vẫn rợp đường mà những con phố, ngõ thôn xóm vùng dịch thật vắng người. Một kỳ Lễ Quốc khánh đặc biệt. Các lực lượng tuyến đầu và toàn dân vùng dịch đang kiên cường thực hiện các biện pháp chống dịch, giãn cách, vắc xin, hỗ trợ nhau vượt qua những khó khăn.

Các cấp lãnh đạo vừa lo các nguồn vắc xin ngoại giao, vừa tạo điều kiện thúc đẩy quá trình sản xuất vắc xin trong nước, tăng cường thực thi các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch, bên cạnh các lực lượng ngành y, những hoạt động cứu trợ của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện, sự vào cuộc quyết liệt khẩn trương, hết mình của các lực lượng quân đội, công an, thanh niên tình nguyện, phụ nữ tình nguyện, nhiều người sẵn sàng góp sức chống dịch; đa số người dân ủng hộ thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch…

tp 9
Hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19, ngoài lực lượng chăm lo đời sống cho người dân còn có hàng ngàn bác sĩ, điều dưỡng, học viên quân y thuộc Học viện Quân y được tăng cường. Trong ảnh là Thiếu tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Lâm, Viện truyền nhiễm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (bên phải) cùng 2 chiến sĩ Học viện Quân y chuẩn bị túi thuốc, dụng cụ y tế để khám bệnh cho các F0 tại khu cách ly phường Linh Trung.

Nhưng dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, có những tình hình, những biến thể chưa có tiền lệ, kể cả những khó khăn của một bộ phận người lao động, rồi những chốt chặn đông người, một số điểm xét nghiệm đông người… làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ngay sau những bất cập đó, các cơ quan chức năng đã có những chấn chỉnh, cấp lãnh đạo đã lắng nghe để điều chỉnh các biện pháp phù hợp hơn.

Tất nhiên, rồi dịch sẽ qua, Việt Nam sẽ trở lại trạng thái bình thường mới, tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới và phát triển.

Vậy mà, Việt Tân ra sức xuyên tạc chống phá một cách trơ trẽn vô nhân tính. Chúng lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp để bịa đặt, gán ghép các sự kiện Quốc khánh và Quốc tang ngày Bác Hồ mất 2/9/1969 với luận điệu “ngày 2/9 ẩn chứa những trớ trêu của lịch sử (vừa là ngày khai sinh thể chế vừa là ngày chết của nguyên thủ khai sinh chế độ)”. Ai cũng biết, kể từ năm 1945, Ngày 2/9 là ngày lễ trọng của toàn nhân dân Việt Nam – Ngày Lễ Quốc Khánh – ngày khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa XHCN Việt Nam – là một thành quả to lớn gắn liền với thành công của Cách mạng Tháng Tám 1945, một thắng lợi lịch sử của quá trình thực hiện cuộc cách mạng độc lập dân tộc và dân chủ nhân dân. Ngày 2/9/1969 dương lịch tức ngày 21/7 âm lịch là ngày Bác Hồ ra đi về với thế giới các cụ C.Mác, V.Lênin. Cho nên cứ ngày 21/7 âm lịch hằng năm cũng là ngày giỗ Bác Hồ, là một ngày kỷ niệm mà nhân dân Việt Nam mãi không quên niềm xúc động tự hào về vị lãnh tụ kính yêu – Một lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa thế giới, cả thế giới ngợi ca Người, bất kỳ ai đã tiếp xúc với Người đều thừa nhận về phẩm cách trí tuệ, tầm cao văn hóa mà rất đỗi giản dị gần gũi đến lay động trái tim mỗi người, kể cả bạn bè và đồng minh, và những kẻ thù ở bên kia chiến tuyến cũng phải nể phục.

quoc khanh zing 17
Người dân đón lễ Quốc khánh đặc biệt tại nhà.

Cũng bởi vậy, một Thành phố lớn là một trung tâm phát triển của cả nước được vinh dự mang tên Người – Thành phố Hồ Chí Minh. Những con đường, con phố cũng được mang tên những danh nhân, sự kiện đặc biệt vì những cống hiến của họ và tác động tích cực của sự kiện. Đó cũng là một cách để tên tuổi các danh nhân sống mãi cùng lịch sử văn hóa hào khí dân tộc. Thế giới cũng có những nét văn hóa tương đồng, thường đặt tên những con người có cống hiến to lớn cho các thành phố, con đường, bảo tàng, công viên…

Vậy mà Việt Tân, tác giả Tân Phong chắc hẳn đang sắp ngỏm nên gieo rắc lời lẽ vừa thiếu nhân tính vừa thiếu hiểu biết rêu rao “thành phố mang tên xác người”, tung lời “một không khí chết chóc, vắng lặng tê liệt bao trùm, không chỉ riêng thành Hồ”. Thật cũng không thể tưởng tượng được những luận điệu “lu loa mất trí” bịa đặt trơ trẽn vô nhân tính của Tân Phong hay Việt Tân.

tphcm5
Trong thời gian nghỉ lễ 2/9, TPHCM tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ ai ở đâu, ở yên đấy”.

Trong khi chúng ta đang vận hành các khả năng chống dịch, cứu người, hạn chế tử vong thấp nhất, tất nhiên trong tình hình dịch bệnh căng thẳng không tránh khỏi xảy ra sự cố quá tải, ách tắc do khách quan, do một số nơi chưa xử lý kịp thời đã xảy ra một số trường hợp bị bệnh không được chữa trị kịp thời. Đó là một số thực tế đau lòng, nhưng các cấp lãnh đạo đã thẳng thắn nhìn nhận, kiểm điểm, vào cuộc chỉ đạo, kiểm tra để khắc phục, thực hiện với nỗ lực cao nhất chống dịch và hạn chế người tử vong thấp nhất có thể.

Vậy mà Việt Tân tự nhận là theo thông tin trên mạng vì làm gì có nguồn nào đáng tin, chúng chỉ có lượm lặt thông tin trên mạng – chưa kể chúng cố tình bịa đặt và lượm lặt tin giả, khi vớ đượt tin giả càng xấu càng độc càng kịch tính hóa càng thổi phồng bôi đen thì càng sử dụng và càng sử dụng chúng lại càng bôi đen thổi phồng thêm nhiều lần nữa. Nên không lạ gì chúng tự vẽ lên một bức tranh chỉ có trong trí tưởng tượng của chúng rằng, “ước chừng có hàng ngàn xác chết đang đông đá trong các container lạnh”, rằng “rất nhiều người chết vì kiệt quệ, đói khát, vì khủng hoảng thần kinh, vì tuyệt đường mưu sinh và bị ngân hàng, xã hội đen đòi nợ, bị chủ trọ đuổi ra ngoài đường”…

Việt Tân cố tình quên đi biết bao con người, các lực lượng đang ở tuyến đầu ngày đêm chống dịch và giúp đỡ người dân an sinh cuộc sống, chúng cố tình lờ đi biết bao hình ảnh xúc động của những chiến sĩ bộ đội, công an vừa kiểm soát chống dịch vừa giúp dân đi chợ, đi bệnh viện, có những ca sinh nở cũng được hỗ trợ kịp thời… Tân Phong, Việt Tân cũng cố lờ đi biết bao tấm gương hình ảnh đẹp hoạt động thiện nguyện không mệt mỏi với hàng biết bao gian hàng 0 đồng, biết bao suất quà nghĩa tình, biết bao bữa ăn 0 đồng, bánh mỳ 0 đồng, cả những chuyến xe 0 đồng…

tp 5
Các chiến sĩ cùng cán bộ phường điều phối, vận chuyển những gói an sinh đến người dân theo danh sách từng khu phố, tuyến hẻm.

Không thể tưởng tượng nổi, ngay ở thế kỷ 21, ở một đất nước độc lập với nền văn hiến lâu đời, thấm đẫm nhân văn với bao con người bao thế hệ được tự do học hành, lao động, phát triển bản thân thì một vài kẻ tha hương chối bỏ nơi mình sinh ra luôn lặp đi lặp lại những luận điệu vu cáo Đảng, bịa đặt trắng trợn “Đảng khiến cho quốc dân lầm than thống khổ, chết vì đói, chết vì dịch”. Chúng cố tình xuyên tạc ý nghĩa cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xuyên tạc và cố tình phủ nhận cả những thành tựu của công cuộc đổi mới. Như vậy chúng tự nhận chúng chỉ là kẻ rủa thuê tồi nhất và tự hạ mình từ địa vị một con người trở thành kẻ không còn nhân tính vì cay cú bịa đặt mù quáng.

Không chỉ đại bộ phận người dân Việt Nam mà nhiều cộng đồng người dân, các chính trị gia, các nhà khoa học ở các nước khắp thế giới đều thừa nhận và khẳng định mạnh mẽ những thành tựu lịch sử to lớn trong suốt hơn 90 năm cách mạng, thành lập nước Việt Nam độc lập tự do hạnh phúc, xây dựng và phát triển nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tiến hành công cuộc đổi mới đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế – xã hội, phát triển mọi mặt, trở thành nước có mức thu nhập trung bình của thế giới, vị thế và uy tín ảnh hưởng quốc tế ngày càng tăng…

6quockhanh20211630556806400 1630559692998
Phố Ngô Quyền vắng vẻ và tòa nhà Bắc Bộ phủ lịch sử. Trong ngày tổng khởi nghĩa ở Hà Nội (19 tháng 8 năm 1945), lực lượng Việt Minh cùng nhân dân Hà Nội đã tiến công và chiếm giữ tòa nhà này. Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa về làm việc tại đây cho đến ngày toàn quốc kháng chiến.

Tất nhiên, lịch sử phát triển của Việt Nam cũng như của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, kể cả những nước phát triển nhất cũng trải qua lịch sử thăng trầm, ngay trong thời điểm hiện nay trong thời kỳ dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi quả địa cầu. Nhưng rồi dịch dã sẽ qua, Việt Nam sẽ trở lại trạng thái bình thường mới, tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới và phát triển theo con đường đã chọn vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Một Việt Tân cứ bao nhiêu Việt Tân cũng chẳng thể thay đổi được sự thật hiển nhiên đó !

 

Tác giả: Trần Công Ích

Nguồn tin: Hương sen Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những Ca khúc viết về Cư Jút
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây