Đắk Nông: Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, động viên cán bộ chiến sĩ tại các điểm cấp căn cước công dân

Thứ tư - 17/03/2021 12:51 412 0

Trong 2 ngày (12 và 13) tháng 3, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ đã đến thăm, động viên, kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) tại các huyện Đắk Song, Đắk Glong, Đắk R'lấp và thành phố Gia Nghĩa.

lm vic voi ubnd huyen dak glong

Đại tá Hồ Văn Mười,Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với huyện ủy, UBND huyện Đắk Glong.

Làm việc với cấp ủy, chính quyền và Công an các huyện, thành phố, Đại tá Hồ Văn Mười đã thông tin một số tình hình liên quan về kết quả, tiến độ cũng như những giá trị, ý nghĩa của việc triển khai thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD gắn chíp điện tử trên toàn quốc. Theo lộ trình, đến ngày 1/7/2021, lực lượng Công an cả nước sẽ tiến hành cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho người dân. Riêng tại địa bàn tỉnh Đắk Nông, mục tiêu đến ngày 1/7 sẽ tiến hành cấp 500.000 CCCD gắn chíp điện tử theo chỉ tiêu được Bộ Công an giao.

gim c tham hoi ngi dn dak song n lm cccd 1

Đại tá Hồ Văn Mười,Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông thăm hỏi người dân đến làm CCCD.

Theo đó, thời gian để hoàn thành tiến độ chỉ còn 80 ngày, vì vậy đây là giai đoạn nước rút, chạy đua thời gian từng giờ để đảm bảo kịp tiến độ. Mặc dù lực lượng Công an đã rất nhiều cố gắng nỗ lực, căng mình làm việc hết công suất. Tuy nhiên vẫn khó có thể đảm bảo nếu không có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cấp ủy, chính quyền các cấp cùng tham gia. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và Công an các địa phương đã có nhiều cố gắng, cách làm sáng tạo, góp phần đưa tỉnh Đắk Nông dẫn đầu toàn khu vực Tây Nguyên về triển khai Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD…

gim c cng an tnh kim tra ti cc im cp cccd 3

Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra và động viên CBCS thực hiện nhiệm vụ tại các điểm cấp CCCD lưu động.

Đại diện cấp ủy, chính quyền các địa phương đã báo cáo với Đoàn công tác một số nội dung, tình hình, kết quả, tiến độ thực hiện dự án trên địa bàn huyện, những khó khăn, vướng mắc, giải pháp tháo gỡ và khẳng định sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa cho lực lượng Công an và huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia quyết tâm cao để đảm bảo hoàn thành tiến độ dự án. 

gim c cng an tnh kim tra ti cc im cp cccd

Đại tá Hồ Văn Mười đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, tinh thần tận tụy vì nhân dân phục vụ của các tổ công tác cấp CCCD lưu động.

Trực tiếp đến kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm cấp CCCD trên địa bàn, Đại tá Hồ Văn Mười đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, tinh thần tận tụy vì nhân dân phục vụ của các tổ công tác cấp CCCD lưu động. Đồng thời đề nghị các tổ công tác cần tập trung khắc phục những khó khăn, vướng mắc về cơ sở vật chất, đảm bảo các yêu cầu về quy trình tiếp nhận hồ sơ, bố trí thời gian làm việc, khu vực chờ, rửa tay, bốc số hợp lý để thuận tiện cho người dân khi tiếp nhận hồ sơ. Tập trung thông báo, dự báo số lượng người đến làm căn cước để bố trí thời gian hợp lý, trong đó tập trung vào những địa bàn đông dân cư...Yêu cầu Thủ trưởng Công an các huyện, thành phố phân công Lãnh đạo trực tiếp đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn, động viên CBCS và nghiên cứu quy trình để rút ngắn thời gian; tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn hiểu, phối hợp giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 

 

Tác giả: Hồng Long - Thu Hà

Nguồn tin: vietnamhoinhap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những Ca khúc viết về Cư Jút
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây