Đắk Nông thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

Thứ năm - 18/03/2021 23:02 1.035 0
Ngày 18/3, tại Kỳ họp tổng kết, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã xem xét cho ý kiến và quyết định đối với 9 báo cáo, tờ trình, đề án quan trọng.

Trong đó, có Nghị quyết về việc thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tại kỳ họp tổng kết, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông đã thông qua 3 Nghị quyết liên quan đến đề nghị thông qua danh mục bổ sung các dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh năm 2021; thông qua dự thảo Nghị quyết quy định mức chi, thời gian hỗ trợ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Đắk Nông; thông qua tờ trình về việc thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Nông.

 
img 0207 Kỳ họp tổng kết HĐND tỉnh Đắk Nông

Ông Y Quang Kbrông, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông cho biết: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh là cơ quan tương đương cấp sở, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trưởng đoàn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội và Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh.

“Việc thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phục vụ cho nhiệm vụ của Đoàn đại biểu Quốc hội cũng như là HĐND tỉnh. So với trước đây thì việc sắp xếp lại được tinh gọn và thể hiện được vai trò chức năng theo Nghị quyết của Quốc hội”, ông Y Quang Kbrông nêu rõ.

 
img 0210 UBND tỉnh Đắk Nông đã tặng bằng khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh về miễn nhiệm chức danh 2 Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh đối với ông Nguyễn Tấn Bi, Giám đốc Sở Tài chính và ông Trần Văn Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chuyển công tác. Đồng thời, tiến hành lấy phiếu bầu bổ sung 2 chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh đối với ông Hoàng Văn Thuần, Giám đốc Sở Tài chính và ông Nguyễn Văn Hiệp, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Nông đã tặng bằng khen 34 tập thể, 87 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, phục vụ các hoạt động của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021./.


 

Tác giả: Tuấn Anh

Nguồn tin: VOV- Tây Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những Ca khúc viết về Cư Jút
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây