Gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5, Quân khu 7 hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 22/08/2021 10:49 259 0
Ngày 22/8, gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã xuất quân, di chuyển về TP.HCM, tiến thẳng vào tâm dịch để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Đây là những cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu, trách nhiệm có kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh. Sư đoàn 5, Quân khu 7 cũng đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, vinh dự, trách nhiệm cho bộ đội. Đồng thời, chủ động tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phương pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân và một số tình huống thực tế khác...

 
nui truc Sư đoàn 5 quyết tâm sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ này bằng tinh thần, trách nhiệm cao nhất.
 
nui truc 2 Đây là những cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu, trách nhiệm có kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh

Thượng tá Lê Xuân Bình, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 5, Quân khu 7 cho biết: “Hỗ trợ Nhân dân TP.HCM phòng, chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu thực sự của đơn vị trong thời bình, không chỉ là niềm vinh dự to lớn đối với Sư đoàn mà còn là nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ đối với đất nước và Nhân dân; là mệnh lệnh trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn. Sư đoàn 5 quyết tâm sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ này bằng tinh thần, trách nhiệm cao nhất".

Ngay sau Lễ xuất quân, gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5 đã được phân bổ về các địa phương thuộc các Quận 6, 12, Bình Tân và các huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè... của TP.HCM để cùng địa phương hỗ trợ Nhân dân phòng, chống dịch.

Đại úy Nông Tiến Thành, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 5, Sư đoàn 5, Quân khu 7, bày tỏ sự vinh dự khi được tham gia hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch. Trong những ngày tới tập thể cán bộ, chiến sỹ “Sẽ đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp TP.HCM sớm chiến thắng đại dịch Covid-19 trở về với cuộc sống bình yên.

 
nui truc 1 Đoàn công tác Sư đoàn được phân bổ về các địa phương thuộc các Quận 6, 12, Bình Tân và các huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè...
 
nui truc Gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5, Quân khu 7 hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19

Trước đó, Sư đoàn 5 cũng đã cử 500 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ tỉnh Bình Dương; 300 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ tỉnh Tây Ninh và 12 Y, Bác sỹ hỗ trợ tỉnh Long An phòng, chống dịch Covid-19. /.

Vinh Quang/VOV-TPHCM
Ảnh: Quân khu 7

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Những Ca khúc viết về Cư Jút
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây